Truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống ma túy cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh

Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống ma túy cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

10502a358b0e5c50051f4

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch do Tỉnh đoàn phối hợp Công an tỉnh tổ chức trong năm 2023. Chương trình được thực hiện tại 7 trường THPT trên địa bàn tỉnh và 01 Trường Cao đẳng Quảng Nam trong tháng 10 và 11/2023 nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023.

41b9b32f1514c24a9b056
Tại buổi tuyên truyền các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về Luật Phòng chống ma túy 2021 và các văn bản thi hành; thông tin tình hình tệ nạn ma túy nói chung và trên địa bàn huyện Tiên Phước nói riêng; tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình, cộng đồng; trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc phòng, chống ma túy…

6590aecc0ff7d8a981e61

Qua đó, giúp học sinh nâng cao nhận thức, cảnh giác và đấu tranh tố giác tội phạm ma túy, tệ nạn ma túy, góp phần thực hiện mục tiêu “giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại về ma túy”.

Thông qua các trang facebook Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Tuổi trẻ Quảng Nam và các trang mạng xã hội chính danh khác, 2 đơn vị cũng phối hợp truyền thông, phủ xanh không gian mạng thông tin về phòng chống ma túy đến đông đảo người dân nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên tuyền và cách thức tiếp cận đối với thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Trả lời