00:03 ICT Thứ năm, 24/07/2014

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

Chương trình gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh

Thứ sáu - 21/03/2014 01:36
Trải qua bao ngày tháng rèn luyện vất vả, đến nay, các học trò trong đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh bắt đầu dồn sức cho cuộc thi quan trọng nhất của năm học này. Vào sáng ngày 19/3/2014, tại trường THCS Lê Quý Đôn, Phòng Giáo dục Đào tạo TP Hải Dương kết hợp với nhà trường tổ chức chương trình gặp mặt, động viên các em trước khi chính thức bước vào cuộc đua trí tuệ cam go và quyết liệt.
Chương trình gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu các trường có học sinh trong đội tuyển 8 môn văn hóa và các thầy cô bồi dưỡng các em đã có mặt đông đủ. Hình như cả các thầy cô và các em đều đã gầy đi, vì bao ngày qua, thầy cô thì trăn trở, âu lo với nhiều áp lực, còn các em thì lao vào học ngày đêm với một khối lượng kiến thức cao như núi! Thầy giáo Bùi Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Giáo dục thành phố đến hỏi han từng đội tuyển, động viên khích lệ các em thật ân cần. Các thầy cô dạy đội tuyển ngồi bên nhau, chia sẻ tâm tư của bao ngày qua. Còn các em hồn nhiên và yêu đời lắm! Các em tin vào thầy cô của mình và đang có một tâm thế rất tốt cho kỳ thi sắp tới!

Thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Văn Oanh đã chuẩn bị rất chu đáo cho buổi gặp mặt này. Những món quà vật chất và tinh thần luôn đúng thời điểm có sức động viên thầy trò rất lớn, đường lối chỉ đạo mang tính chiến lược trong suốt cả năm học bước đầu đã có kết quả cao: 48 em tiêu biểu của trường trên tổng số 80 học sinh toàn thành phố trong đội tuyển thi Tỉnh chính thức, đã vượt qua 312 học sinh giỏi của 20 trường với 2 vòng thi cấp thành phố, để có mặt tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014 vào ngày 20/3/2014.

Đến dự, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho thày và trò trước khi các em tham dự kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp Tỉnh, ông Vũ Tiến Phụng, Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố động viên và trao quà cho các em.

Thay mặt 8 đội tuyển học sinh giỏi, em Vũ Hương Quỳnh - học sinh lớp 9B đã phát biểu và hứa quyết tâm thi tốt. Bài phát biểu của em đã gây được nhiều xúc động cho các thầy cô và các bạn nhỏ:
“Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều theo quy luật vận hành của vũ trụ. Thế nhưng, với chúng em, những học sinh lớp 9 cuối cấp thì dường như thời gian đang trôi nhanh hơn. Và nhất là khi chúng em đang đối diện với những kì thi quan trọng ở phía trước thì thời gian càng trở nên gấp gáp, vội vàng. …
… Có một chân lí mà mỗi chúng em đều hiểu rất rõ: con đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì  những mũi gai. Thành công hôm nay mà chúng em có được ngoài sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, còn có sự động viên, chăm sóc của bố mẹ, sự quan tâm sát sao của Phòng GD&ĐT thành phố, Ban giám hiệu các nhà trường và đặc biệt là công lao dìu dắt, dạy dỗ của các thầy cô trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển cho chúng em trong suốt thời gian qua. Các thầy cô đã không quản thời gian mưa nắng, không tiếc công sức, bằng kinh nghiệm và lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, với trò, các thầy cô đã tận tình dạy dỗ, trang bị cho chúng em những kiến thức bổ ích, giúp chúng em tự tin đứng vững trên đôi chân của chính mình, giúp chúng em trưởng thành và gặt hái được những thành công bước đầu trên con đường học tập. Chúng em vô cùng cảm động, xót xa khi thấy sau mỗi mùa thi thầy cô như gầy hơn, mái tóc như điểm thêm nhiều sợi bạc. Cảm động bởi mỗi bữa ăn, giấc ngủ của thầy cô nặng trĩu những âu lo, trăn trở. Trong buổi gặp mặt hôm nay cho phép chúng em gửi lời cám ơn tới Phòng GD&ĐT thành phố, BGH các nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em  học tập.  Và buổi lễ hôm nay là một món quà thực sự có ý nghĩa động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em chinh phục những đỉnh cao mới”.

Tiếng vỗ tay, những nụ cười và ánh mắt trìu mến. Tất cả là dành cho các em – những mầm non tuy bé nhỏ mà sức sống dâng tràn với bao khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức! Những sợi tóc bạc thêm trên mái đầu thầy cô, để cho em xanh mầm trí tuệ, vươn cao tỏa bóng mát cây đời! Chúc các em vững bước trên con đường vinh quang!

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Tác giả bài viết: Quỳnh Trâm

::Thành viên