10:58 ICT Thứ sáu, 29/04/2016

Thứ 7: Vũ Thị Thanh Huyền

::Thống kê truy cập

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN - NIỀM TIN CỦA MỌI NGƯỜI

20 năm qua, cùng với sự phát triển của nhà trường, tổ Khoa học Tự nhiên trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã trưởng thành và ngày càng vững mạnh. Cùng với các tổ chuyên môn khác, tổ Khoa học Tự nhiên đã có nhiều thành tích xuất sắc, đã đóng góp tích cực, mang tính quyết định vào bảng thành tích rực rỡ của nhà trường.

CHƯƠNG TRÌNH RUNG CHUÔNG VÀNG 2016 TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hội thi Rung chuông vàng đã được BCH Đoàn và Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức dành cho học sinh khối 7.

SƠ SƠ VỀ NÓI NGỌNG, VIẾT NGỌNG, ĐỌC NGỌNG, NGHĨ NGỌNG

Tất cả những cái “ngọng” trên đều là biểu hiện của trình độ và ý thức văn hóa con người. Bởi vậy, nói, viết và nghĩ sao cho người đọc, người nghe thấy được mình là ai, được học hành, giáo dục thế nào, có xứng đáng với chính mình hay không!

TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH

CLB Truyền thông LQĐ: Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã ra rạp được vài ngày và đã tạo hiệu ứng rất lớn với các khán giả cả nước. Vì vậy hôm nay chúng tớ xin được giới thiệu tới các bạn học sinh toàn trường, đặc biệt là những bạn chưa có dịp đi xem bộ phim này.

TÁM Ý KIẾN PHỤ HUYNH KHÔNG NÊN NÓI VỚI GIÁO VIÊN CỦA CON ĐỂ TRÁNH HIỂU LẦM

Bảo vệ con là nhiệm vụ của các bậc cha mẹ. Theo Suzanne Tingley, một cựu giáo viên, hiệu trưởng, giám thị và là tác giả của cuốn How to Handle Difficult Parents (Cách làm hài lòng các bậc cha mẹ khó tính) thì “với những người dạy dỗ con cái mình, tốt nhất bạn nên tránh thể hiện thái độ phê bình hoặc đòi hỏi”. Thay vào đó “hãy đề cập tới vấn đề bạn quan tâm theo cách trung lập sẽ giúp bạn và giáo viên có được buổi nói chuyện mang tính xây dựng và tìm ra được giải pháp tốt hơn cho con của bạn”.

HẠNH PHÚC! - Tản văn của cô giáo Nho Thị Thanh Hương

Cô giáo Nho Thị Thanh Hương

Hãy nhớ nơi đây, mái trường Lê Quý Đôn yêu dấu như ngôi nhà ấm áp, các thày cô vẫn luôn rộng mở trái tim để sẻ chia với các con những vui buồn hay trắc trở mà trên đường đời các con gặp phải. Hãy nhớ nơi đây thày cô luôn mở rộng vòng tay chào đón các con ngày trở về- những dòng nước mát, những ngọn nguồn hạnh phúc thật dịu êm.

::Thành viên

::Học sinh xuất sắc